Hotline: 04 62911408 - Email:

Tư vấn sản phẩm

Lựa chọn thiết kế băng chuyền, băng tải, bàn thao tác, đồ gá... phù hợp với mục đích sử dụng.

Cách phân biệt băng tải PU và băng tải PVC

Băng tải PU và băng PVC về cơ bản thì có cấu tạo giống nhau. Tuy nhiên, giữa hai loại băng tải này lại dùng loại dây băng tải làm bằng 2 nguyên liệu khác nhau nên chúng có những đặc tính khác nhau, và được ứng dụng với mục đích sử dụng khác nhau.

Phân biệt băng tải PU và băng tải PVC

Sau đây là những đặc tính của từng loại để sử dụng cho đúng mục đích

Băng tải PU là băng tải được cấu tạo với dây băng tải làm bằng Polyurethane. Polyurethane (PU) là vật liệu duy nhất có tính đàn hồi hơn cao su và bền bỉ dẻo dai hơn kim loại. PU là vật liệu có dải độ cứng khá rộng (từ mềm mịn đến cứng rắn), có tính kháng dầu, chống xé rách, chống trầy xước và chịu mài mòn cao hơn cao su nhiều lần. So với nhựa, PU có khả năng chịu nén, chống co dãn và chống va đập tuyệt vời. Chính vì lẽ đó mà nó được sử dụng thay thế cao su và nhựa trong nhiều lĩnh vực – cho phép giảm thời gian bảo dưỡng máy móc, thiết bị, tiết kiệm tài chính.

Băng tải PU có những đặc tính tuyệt vời phải không các bạn? Còn về băng tải PVC thì lại được cấu tạo với dây băng tải bằng Poluvinylchloride.

PVC(Polyvinylchloride):

- Sản phẩm PVC trước đây (1920 trở đi) được sử dụng với số lượng rất lớn, nhưng ngày nay đã bị PE vượt qua. Hiện nay, PVC phần lớn dùng bao bọc dây cáp điện, làm ống thoát nước, áo mưa, màng nhựa gia dụng…

- Trong PVC có chất vinylchoride, thường được gọi là VCM có khả năng gây ung thư (phát hiện 1970)

Đặc tính:

Dây băng tải PVC có những khuyết điểm như sau :

- Tỉ trong : 1,4g/cm2 cao hơn PE và PP nên phải tốn một lương lớn PVC để có được một diện tích màng cùng độ dày so với PE và PP.

- Chống thấm hơi, nước kém hơn các loại PE, PP.

- Có tính dòn,không mềm dẻo như PE hoặc PP. để chế tạo PVC mềm dẻo dùng làm bao bì thì phải dùng thêm chất phụ gia.

- Loại PVC đã đươc dẻo hóa bởi phụ gia sẽ bị biến tính cứng dòn sau một khoảng thời gian.

- Mặc dù đã khống chế được dư lượng VCM thấp hơn 1ppm là mưc an toàn cho phép, nhưng ở Châu Âu, PVC vẫn không được dùng làm bao bì thực phẩm dù giá thành rẻ hơn bao bì nhựa khác.

Công dụng:

- Sử dụng làm nhãn màng co các loại chai, bình bằng nhựa hoặc màng co bao bọc các loại thực phẩm bảo quản, lưu hành trong thời gian ngắn như thịt sống, rau quả tươi….

- Ngoài ra, PVC được sử dụng để làm nhiều vật gia dụng cũng như các lọai sản phẩm thuộc các ngành khác.

Câu hỏi test - tư vấn sản phẩm

Test tư vấn sản phẩm

Nội dung trích dẫn của tin tức, có thể click vào link để xem chi tiết

Tuy nhiên, ngay trong ngày vui này, Chương Tử Di cũng vướng phải không ít thị phi. Điều này xuất phát từ vợ cũ của Uông Phong – người mẫu Cát Oái Tiệp. Kể từ khi Chương Tử Di chính thức công khai tình cảm với Uông Phong, Cát Oái Tiệp thường xuyên chia sẻ những dòng tâm trạng đầy đụng chạm đến nữ diễn viên này trên trang cá nhân của mình. Hành động này ngày càng gia tăng khi Chương Tử Di chia sẻ những hình ảnh hạnh phúc của cô bên con riêng của chồng, cũng tức là con gái của Cát Oái Tiệp. Cát Oái Tiệp luôn cho rằng hoa đán này giả tạo và lấy con trẻ để làm bình phong. 

Hôm qua, trong tiệc mừng 100 ngày, con riêng của Uông Phong, 11 tuổi, cũng xuất hiện. Khi đứng trên sân khấu cùng bố, mẹ kế và em gái, sau đó được phỏng vấn, không hiểu sao cô bé đã bật khóc. Uông Phong nhanh chóng dỗ dành con gái và cho biết, cô bé không quen với những sự kiện lớn như thế này. 

Nội dung trích dẫn của tin tức, có thể click vào link để xem chi tiết

Câu trả lời cho câu hỏi Câu trả lời cho câu hỏi Câu trả lời cho câu hỏi Câu trả lời cho câu hỏi Câu trả lời cho câu hỏi Câu trả lời cho câu hỏi Câu trả lời cho câu hỏi Câu trả lời cho câu hỏi Câu trả lời cho câu hỏi Câu trả lời cho câu hỏi 
Đỗi tác 01
Đỗi tác 02
Đối tác 03
Đối tác 04
Đối tác 07
Đối tác 08